Check in tại ‘ miệng cá’ của Phú Quốc- mũi Gành Dầu

39

Đến với Mũi Gành Dầu, du khách có cơ hội ngắm nhìn biển xanh, gành đá nhấp nhô và hải giới Campuchia.

Có nhiều người ví von đảo Phú Quốc có hình dạng như là một chú cá quẫy đuôi bơi về hướng bắc. Nằm tại vị trí miệng cá chính là Mũi Gành Dầu, nơi rừng nguyên sinh dừng tại trước biển cả.

Các gành Dầu tọa lạc ở phía tây bắc thành phố đảo, chỉ cách thị trấn Dương Đông khoảng chừng 30 km. Đối với rất nhiều du khách mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ tại đây, đây là một địa điểm còn khá là mới mẻ. Mũi đất này vẫn còn giữ rất nhiều nét hoang sơ, xung quanh dân cư thưa thớt. Như những bờ biển khác tại Phú Quốc, Gành Dầu sở hữu bờ cát vàng hình thành cánh cung mềm mại, nước biển xanh trong. Bên cạnh Gành Dầu là vườn quốc gia Phú Quốc, nơi rừng nguyên sinh ngự trị, là lá phổi xanh của thành phố biển. 

Gành Dầu sở hữu gành đá tự nhiên, nơi du khách có thể ngồi ngắm cảnh. Trải qua hàng nghìn năm sóng xô bờ, các mỏm đá theo thời gian biến thành các hình thù kỳ lạ. Bề mặt đá có thể trơn trượt vì có rêu, du khách nên cẩn trọng khi đi lại.

>>>Quy định về hành lý xách tay của vietnam airlines

Thuyền chài của ngư dân cũng xuất phát từ mũi đất này ra khơi, hứa hẹn mang về những mẻ cá tươi ngon. Từ đây, du khách  có thể tham quan các địa điểm làm cá cơm ở trên con đường ven biển lộng gió.

Điều khiến cho mũi đất này đặc biệt là từ đây, du khách có thể nhìn thấy hòn Nần, đào Kaoh Ses hay là núi Tà Lợn của Campuchia ở ngay trong tầm mắt. Hòn Nần của nước láng giềng chỉ cách Gành Dầu khoảng 3 km.  

Ngoài ra, một điểm không nên bở lỡ tại mũi đất này đó chính là đền thờ Nguyên Trung Thực, nơi mà người dân thường dến để cầu an. Ngôi đền được người dân xây dựng để tưởng nhớ vị anh hùng có công với đất nước, với dân tộc. Hàng năm cứ đến ngày 28/8 âm lịch người dân đảo ngọc lại tụ hội về đây làm giỗ ông.

Để có thể đến được Gành Dầu, du khách có thể lựa chọn thuê taxi đi từ thị trấn Dương Đông hoặc là Vinpearl với giá khoảng 700.000 – 800.000 đồng khứ hồi/xe 4 chỗ. Ngoài ra thì du khách mua combo đi phú quốc cũng có thể đi theo hướng tây về phía  Rạch Tràm và di chuyển đến mũi Gành Dầu bằng đường biển.