Một số kinh nghiệm du lịch Nga cần biết

437

Du lịch Nga là một trong những tour du lịch hấp dẫn nhất châu Âu hiện nay. Đặt vé máy bay đi Nga, bạn sẽ được khám phá một vùng lãnh thổ rộng lớn với thiên nhiên tươi đẹp, nhiều công trình kiến trúc ấn tượng và đặc biệt là con người hiền hòa, thân thiện.

Để có một chuyến du lịch thú vị đến Nga, ngoài những hành trang, tư trang, vật dụng cá nhân, bạn cũng nên chuẩn bị một số kiến thức, hiểu biết về “người anh em” này.

Một số kinh nghiệm du lịch Nga cần biết

1. Người Nga chủ yếu dùng tiếng Nga để giao tiếp và gần như rất ít người có thể nói được tiếng Anh, kể cả cư dân các thành phố lớn. Các biển chỉ đường, hướng dẫn ở đây cũng đều chỉ bằng tiếng Nga. Chính vì vậy, trước khi đến đây, hãy học qua một vài câu chào hỏi, cảm ơn, hay những từ thông dụng bằng tiếng Nga để sử dụng khi cần thiết.

Trường hợp đi tàu điện ngầm ở Moscow hay Saint Peterburg, bạn cũng nên hỏi trước ga nào cần xuống rồi đếm thứ tự ga trên bản đồ.

2. Visa Nga thực ra không khó xin, nhưng để xin được, bạn buộc phải có thư mời. Khi đã có được thư mời thì việc còn lại rất đơn giản, đó là vào website điều thông tin và in đơn ra cùng với ảnh, hộ chiếu, vé máy bay, bảo hiểm du lịch và lịch trình, nộp ở một trong hai địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 La Thành, phường Láng Thượng, quận Ba Đình
  • Lãnh sự quán Nga tại Tp HCM: 40 đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3

Visa Nga có ngay trong 1 tuần, phí là 50 USD, và có thể xin gấp với mức phí 90 USD.

nga-2

3. Việc nhập cảnh vào Nga phải tiến hành khá lâu, đặc biệt là đối với công dân một số nước, trong đó có Việt Nam. Thời gian chờ đợi có thể khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn.

4. Các điểm đến hút khách của du lịch Nga gồm có: thủ đô Moscow, cố đô Saint Petersburg, đi tàu trên sông Volga,… Tuy nhiên, đối với tour đường sông, bạn chỉ có thể tham gia vào khoảng từ tháng 5 tới tháng 10, vì vào mùa đông trời lạnh và thuyền không chạy được trên sông Volga.

nga--1

5. Hiện nay, các hãng hàng không có đường bay xuất phát từ Việt Nam đến Nga rất nhiều nhưng hầu hết đều phải transit. Chỉ có 2 hãng có đường bay thẳng từ Hà Nội/ Tp HCM đến Moscow (Nga) là Vietnam Airlines và Aeroflot. Trong đó, lựa chọn Vietnam Airlines sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị về một chặng bay giá rẻ, an toàn và chất lượng phục vụ đẳng cấp.

6. Thời tiết ở Nga tương đối lạnh, chỉ có khoảng 3 tháng ấm áp là tháng 6, 7, 8 nhưng nhiệt độ cũng không quá cao. Từ tháng 10 đã có thể có tuyết rơi và thời điểm lạnh nhất trong năm, nhiệt độ thường xuống dưới âm 10 độ C, có vùng còn xuống âm 50 độ C.

7. An ninh ở Nga không tốt, vì thế du khách đến đây cần hạn chế ra đường một mình vào buổi tối. Ngoài ra, còn phải cảnh giác với nạn móc túi khá phổ biến ở đây.

8. Đồng rúp Nga đang mất giá nên hiện tại, việc chi tiêu cho ăn ở, đi lại và mua sắm ở Nga đều khá thoải mái.

nga-3

9. Đồ ăn ở Nga không chỉ tinh tế, dễ ăn mà còn khá rẻ so với mặt bằng chung các loại hàng hóa khác. Có một số đồ ăn thông dụng mà người Việt đã từng được nếm thử.

10. Giờ nhận phòng ở nhiều khách sạn tại Nga thường là 15h và trả phòng lúc 12h. Khách sạn không trang bị các vật dụng cá nhân như lược, bàn chải, kem đánh răng, vì thế bạn cần phải chuẩn bị trước từ ở nhà. Ổ cắm điện ở đây thường là ổ tròn 2 chấu nên hãy đảm bảo mang theo một dụng cụ chuyển nếu đồ sạc của bạn không khớp với ổ cắm.