Một số lưu ý khi du lịch đến Mỹ

592

Du lịch Mỹ là một trong những chuyến du lịch mơ ước của tất cả mọi người không chỉ bởi Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, mà còn bởi đến đây, bạn sẽ được khám phá rất nhiều thắng cảnh độc đáo, những công trình kiến trúc ấn tượng và tuyệt vời nhất, cùng một nền văn hóa tiến tiến, nhịp sống hiện đại. Tuy vậy, để có một chuyến đi vui vẻ và thuận lợi đến Mỹ, tốt nhất nên chuẩn bị sẵn một số kiến thức cũng như lưu ý khi du lịch đến Mỹ. Cùng tìm hiểu những lưu ý đó ngay sau đây:

Vấn đề an ninh

Vấn đề an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng không phải nơi nào cũng an toàn để bạn lai vãng. Tốt hơn hết là nên tham khảo nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương trước khi quyết định dạo chơi ở một khu vực nào đó. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận trong việc gìn giữ các giấy tờ cá nhân. Mọi loại giấy tờ như hộ chiếu, visa,…. cần được photo ra một bản riêng để phòng khi mất cắp sẽ có cơ sở xin lại.

Đối với những chuyến du lịch xa, tiền mặt mang theo chỉ nên hạn chế, thay vào đó là thẻ tín dụng. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số tiền lẻ để tiện sử dụng ở sân bay, trên đường tour.

Ăn uống

my-1

Với những ai từng đặt vé máy bay đi Mỹ, chắc hẳn khi trở về sẽ chẳng mấy ấn tượng với đồ ăn ở quốc gia này. Văn hóa ăn nhanh vốn rất nổi tiếng ở xứ Cờ Hoa do quan niệm ăn uống của người Mỹ là chỉ cần nhanh, gọn và đủ chất là được. Khi mua thức ăn, người Mỹ hay tính toán ăn thế nào để cung cấp đủ lượng calorie cần thiết mà không bị dư thừa chất dinh dưỡng, có thể tránh khỏi các bệnh béo phì, cao huyết áp,… Đến Mỹ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các món đồ ăn nhanh tràn ngập đường phố như hamburger, thịt nguội,….

Vệ sinh công cộng

Ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng đã trở thành một nét đẹp đi vào tiềm thức và tính tự giác của người Mỹ, do đó, chính quyền Mỹ có những quy định, điều luật rất nghiêm để xử lý các hành vi xả rác bừa bãi nơi công cộng. Ngoài ra, ở một số nơi, bạn cũng không được phép hút thuốc.

Vấn đề sức khỏe

my-2

Nếu đến Mỹ, bạn chỉ có thể mua thuốc khi trình toa của bác sĩ. Vì vậy, nếu không may bị bệnh, bạn sẽ phải nhập viện hoặc đến khám bác sĩ với chi phí khá cao. Lời khuyên dành cho bạn là nên mua bảo hiểm để đỡ tiền trang trải khi ốm đau. Ngoài ra, nên chuẩn bị sẵn một số loại thuốc cho các bệnh thông thường dễ mắc phải. Nếu có bệnh, nên chuẩn bị thuốc đặc trị để tránh tốn kém không cần thiết.

Liên hệ Đại lý Vietnam Airlines để đặt vé đi Mỹ giá rẻ ngay hôm nay, trải nghiệm du lịch thú vị và hấp dẫn.