Những loài vật có vị trí quan trọng về tâm linh tại một số nước

39

Tùy vào các tín ngưỡng, tôn giáo hay là văn hóa lịch sử mà các con vật này có một vị trí vô cùng quan trọng về mặt tâm linh tại một số các quốc gia.

Bò: Gần đây một số bộ phận người dân Ấn Độ gây tranh cãi khi mà tắm phân bò để đẩy lùi Covid-19. Thực tế thì người dân tại đất nước này không coi bò là thần và cũng chẳng tôn thờ nó. Thế nhưng trong kinh veda thì bò có kết nối với Aditi- mẹ của các vị thần. NGoài ra thì trong ghi chép của đạo Hindu cũng chỉ ra rằng các vị thần như là Shiva mới sở hữu con bò chiến, gọi là Nandi. Những bức tượng, tranh vẽ của Ấn Độ giáo và việc giết, ăn thịt nó cũng là một điều cấm kỵ. Mua vé máy bay đi ấn độ giá rẻ khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Mèo: Mèo được người dân Ai Cập cổ đại coi là một vật thần bí và nó có khả năng đem lại may mắn. Tại các gia đình giàu có, mèo được ăn ngon và đeo trang sức. Khi chế, chúng cũng được ướp xác. Tờ National Geographic bản trẻ em từng gọi mèo là kẻ cai trị của Ai cập cổ đại. 

Chó: “Người bạn tốt nhất của con người” cũng được tôn thờ tại một số vùng của Nepal. Trong đạo Hindu, thần Dattatreya thường được gắn liền với 4 con chó, đại diện cho 4 Veda. Ngoài ra thì trong thần thoại Hy Lạp, chó cũng là một loài vật linh thiên. Người Hy Lạp xưa cũng dành lòng tôn kính tới Cerberus, con chó 3 đầu canh gác trước cổng địa ngục. 

Voi: Đây là loài được thờ phụng nhiều ở trong các ngôi đền của miền Nam Ấn Độ. Trong đạo Hindu còn có một số thần voi có tên là Ganesha. Vùng Maharashtra của Ấn Độ dành vị trí đặc biệt cho loài voi. Họ tin voi là loài đại diện cho sự dũng cảm, trí tuệ…Đặt vé máy bay đi mumbai giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Hổ: Văn hóa Hàn Quốc coi hổ là vị thần thiêng liêng. Chúng cũng đại diện cho quyền lực cùng lòng dũng cảm, có khả năng xua đuổi ma quỷ và đem lại may mứn. Điều đặc biệt là các con hổ trắng còn linh thiên hơn. Người ta cũng tin rằng chúng đã vượt qua những kiếp nạn, thử thác để có thể đạt được cảnh giới hiểu biết về thế giới cao hơn rất là nhiều. Bộ lông trắng cũng chính là tượng trưng cho trí tuệ của chúng. 

>>>Hướng dẫn check in onlines vietnam airlines

Rắn: Đạo Kito coi rắn có sự liên hệ với ma quỷ. Mặc dù vậy tại một số nền văn hóa khác, nó lại được đề cao và coi như là biểu tượng cho khả năng sinh sản. Trong đạo Hindu, những vị thần cũng có mối liên hệ chặt chẽ với rắn. Ví dụ như Shiva, vị thần luôn đeo một con rắn hổ mang quanh cổ.