Những trải nghiệm hút khách tại thung lũng chết bí ẩn

16

Đến thăm thung lũng chết nổi tiếng, đây cũng là nơi nóng nhất ở trên Trái Đất, khô và thấp nhất tại nước Mỹ.

Thung lũng chết là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới, nơi mà Trái Đất đã tạo nên những sóng trầm tích uống lượn bất tận, cùng với đó là cảnh quan đẹp đến siêu thực. Nằm ở biên giới của California và Nevada, phía đông Sierra Nevada, đây là tập hợp của các bãi muối, cồn cát, thung lũng, hẻm núi và miệng núi lửa kéo dài suốt 5 triệu Km đất hoang dã…Mua vé máy bay giá rẻ đi mỹ khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Vào năm 1849 những người di cư tìm vàng của Califonia đã đi lạc vào một lưu vực dài khoảng 200 km, chịu đựng thử thách kéo dài hai tháng trong đói khát. Một trong những người sống sót cuối cùng rời khỏi nơi đây đã nhìn xuống từ ngọn núi gần đó và nói rằng: “Tạm biệt, Thung lũng chết”. Cái tên “Thung lũng chết” cũng ra đời từ đó.

Lái xe ở trên đường trải nhựa để vào thung lũng giống như là bạn đi tàu lượn siêu tốc vậỵ, vì có nhiều khúc quanh co hẹp và dốc khi tuyến đường cắt qua chân đồi.

Một nơi nổi bật tại Thung lũng chết là Artist’s Palette, đây là một kiệt tác thiên nhiên khó tin được chọn làm bối cảnh phim Star Wars. Khung cảnh siêu thực đáng kinh ngạc với những lớp trầm tích nhiều tàng và đầy các màu sắc do hỗn hợp kim loại ở trong túi bị oxy hóa mà tạo nên. 

Artist’s Palette còn cung cấp bằng chứng cho thời kỳ núi lửa bùng nổ dữ dội nhất tại thung lũng chết. Tro núi lửa và khoáng chất được lắng đọng trong hàng triệu năm. Trải qua nhiều khoảng thời gian, mưa và nhiệt độ đã thay đổi các khoáng chất thành các tông màu khác nhau, tạo cho khu vực này một diện mạo độc nhất.

Những sắc thái thường được nhìn thấy là xanh lá cây, xanh dương, hồng, đỏ và tím…Đây chính là sự pha trộn tuyệt vời giống như là được tô điểm từ họa sĩ, nên nơi này được đặt tên là Artist’s Palette (Bảng màu nghệ sĩ).

Khung cảnh siêu thực của sa mạc, sự sắc bén của núi non, địa chất, những trầm tích nhiều tầng… biển Artist’s Palette trở thành cảnh quan ngoạn mục và ấn tượng nhất ở vùng Tây Nam nước Mỹ. 

Zabriskie Point là một khu vực cuốn hút khác trong thung lũng chế, nơi đây với những gợn sóng nhấp nhô của vàng, cam và nâu, hiện lên đẹp nhất là vào lúc hoàng hôn. Nơi này đã cung cấp tầm nhìn toàn cảnh mở ra những trầm tích còn sót lại từ đáy hồ Creek hơn 5 triệu năm trước. Các lớp bùn mịn, đất sét, trọ núi lửa, dòng dung nham cổ đại lắng đọng trong các hồ thời tiền sử tạo nên một quang cảnh vô cùng hùng vĩ.

Dưới màu vàng của các tia nắng mặt trời hoàng hôn, những gợn sóng màu nâu như được điêu khắc bởi tự nhiên và dường như phát sáng. Đây là khu vực hoàn toàn mất sóng điện thoại nên bạn nhất định phải có bản đồ mang kèm. Mua vé máy bay vietjet đi busan giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Thung lũng chết có một bí ẩn hàng triệu năm qua khiến các nhà khoa học bối rối. Hàng trăm tảng đá tự di chuyển tại hồ khô Racetrack Playa, để lại những vệt dài dưới lớp trầm tích. Một số tảng đá nặng gần 400 kg, đã tự di chuyển quãng đường gần 1 km. Hiện tượng đá tự di chuyển này vẫn đang tiếp diễn và chưa thể giải thích thỏa đáng. Ngay cả các chuyên gia của NASA đã ở lại nửa tháng tại đây để nghiên cứu, nhưng vẫn không tìm được ra nguyên nhân. 

>>>>Tìm hiểu về các dịch vụ trên máy bay của vietnam airline

Quá nhiều trải nghiệm bạn có thể nhận được tại nơi được mệnh danh là “vùng đất của người ngoài hành tinh” đầy kỳ bí và cuốn hút này. Cũng giống như những du khách trên khắp thế giới tới đây hàng năm, cảnh quan đẹp siêu thực nơi đây sẽ “thổi bay” tâm trí của bạn.