Tìm hiểu về các thành phố không ngủ trên thế giới

19

Các hàng quán sáng đèn liên tục, nhiều địa điểm vui chơi, giải trí hoạt động suốt 24/7…. Đây là khung cảnh điển hình của các thành phố thức xuyên đêm.

New York

Đến thành phố New York có dân số cao nhất trong bất kỳ thành phố nào ở Mỹ, năm 2018 có dân số là 8,4 triệu người. Thành phố này là thủ đô tài chính, văn hóa và thuyền thông của thế giới. New York gần như là cái tên hiện lên đầu tiên mỗi khi mà người ta nahwcs đến cụm thành phố không ngủ bởi lẽ đây nhiều cơ sở trong thành phố hoạt động suốt đêm. Cụ thể, hệ thống tàu điện ngầm ở New York không bao giờ đóng cửa, có rất nhiều nhà hàng và xe buýt vẫn mở cửa suốt đêm cho đến bình minh. Phà đảo Staten hoạt động cả ngày lẫn đêm trong cả tuần và có những chiếc thuyền rời bến sau mỗi 15-20 phút. Mặc dù cuộc sống sôi động về đêm dễ bắt gặp khắp nơi thế nhưng nổi bật nhất thì vẫn là Quảng trường Thời Đại.  Mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách ở đây.

Las Vegas

Thành phố Las Vegas là thành phố đông dân thứ 28 tại Mỹ và đông dân nhất ở bang Nevada. Nơi đây chính là trung tâm thương mại, tài chính và văn hóa hàng đầu của Nevada. Las Vegas chính là một thành phố không bao giờ ngủ khác của mỹ và nó được biết đến trên toàn cầu như là một thành phố nghỉ mát nổi tiếng về cờ bạc. Cuộc sống về đêm ở Las Vegas sôi động với những cửa hàng ăn uống và mua sắm cao cấp. Thành phố nổi tiếng toàn cầu là thủ đô giải trí của thế giới với các khách sạn sòng bạc lớn sáng đền ngày đêm.

Buenos Aires

Thủ đô Buenos Aires của  Arfentina là thành phố lớn nhất đất nước, nằm tại khu vực ở phía Tây, trên của sông Rio de la Plata. Việc sửa đổi Hiến pháp của Argentina năm 1994 đã trao quyền tự trị cho thành phố này. Thành phố Buenos Aires sôi động cả ngày và đêm với nhạc sống, các điệu tango, cùng với đó là nhiều quán bar và nhà hàng ở trong thành phố phục vụ đồ ăn và thức uống ngon nổi tiếng. Các club lớn hoạt động 24 giờ nổi tiếng nhất là Crobar, El Viejo và Almacen. 

Sao Paulo

Sao Paulo đây là một thành phố nổi tiếng của Barail, là thủ phủ của abng Sao Paulo, bang giàu có nhất đất nước. Thành phố này có ảnh hưởng rất lớn đến tài chính quốc tế, thương mại, giải trí và nghệ thuật. Sao Paulo không bao giờ ngủ và nó thường nổi tiếng là thành phố khiêu vũ vì có nhạc sống khắp thành phố. Nơi đây có rất nhiều nhà hát opera ở Sao Paulo như là Theatro Sao Pedro, Nhà hát thành phố Sao Paulo và nhà hát Alpha, nơi tổ chức các buổi hòa nhạc giao hưởng. Ngoài ra thì nó còn có một số hội trường âm nhạc trên khắp thành phố bao gồm hội trường âm nhạc HSBC, Hội trường Citibank, Via Funchal, Olympia, Arena Anhembi, Espaco das Américas và Villa Country. Mua vé máy bay từ hàn quốc về việt nam giá rẻ tại Aivivu.

Cairo

Thủ đô Cairo của Ai Cập nằm ở trong số những thành phố không bao giờ ngủ. Một trong số các đặc điểm độc đáo của cuộc sống về đêm tại Cairo đó là không có rượu. Những người vui chơi về đêm thường hay uống cà phê Ả Rập hay các loại nước ngọt khác ở trong các câu lạc bộ nhạc jazz. 

Tokyo

>>>Tìm hiểu về quy định mang động vật lên máy bay

Thành phố Tokyo của Nhật Bản cũng là một thành phố lớn khác nhộn nhịp với cuộc sống suốt đêm với rất nhiều cửa hàng tiện lợi, nhà hàng phục vụ các món ăn khác nhau hoạt động 24 giờ.